ดูวันพีช วันพีช One Piece วันพีชตอนล่าสุด พากย์ไทย ซับไทย

วันพีช One Piece ซีซั่น 1 - อีสต์ บลู ตอนที่ 1 - 52

วันพีช One Piece ซีซั่น 2 - มุ่งสู่แกรนด์ไลน์ ตอนที่ 53 - 76

วันพีช One Piece ซีซั่น 3 - ช็อปเปอร์แห่งเกาะหิมะ ตอนที่ 77 - 92

วันพีช One Piece ซีซั่น 4 - อาณาจักรอลาบัสต้า ตอนที่ 93 - 132

วันพีช One Piece ซีซั่น 5 - ความฝัน โจรสลัดเซนี่ และตำนานหมอกสีรุ้ง ตอนที่ 133 - 144

วันพีช One Piece ซีซั่น 6 - เกาะแห่งท้องฟ้า ตอนที่ 145 - 196

วันพีช One Piece ซีซั่น 7 - จี-เอท และเดวี แบค ไฟท์ ตอนที่ 197 - 228

วันพีช One Piece ซีซั่น 8 - วอเตอร์ เซเว่น ตอนที่ 229 - 264

วันพีช One Piece ซีซั่น 9 - เอนิเอส ล็อบบี้ ตอนที่ 265 - 336

วันพีช One Piece ซีซั่น 10 - ทริลเลอร์ บาร์ค ตอนที่ 337 - 384

วันพีช One Piece ซีซั่น 11 - หมู่เกาะชาบอนดี้ ตอนที่ 385 - 404

วันพีช One Piece ซีซั่น 12 - เกาะผู้หญิง อมาซอล ลิลลี่ ตอนที่ 405 - 420

วันพีช One Piece ซีซั่น 13 - คุกใต้สมุทรอิมเพลดาวน์ ตอนที่ 421 - 456

วันพีช One Piece ซีซั่น 14 - สงคราม มารีนฟอร์ด ตอนที่ 457 - 516

วันพีช One Piece ซีซั่น 15 - เกาะมนุษย์เงือก ตอนที่ 517 - 578

วันพีช One Piece ซีซั่น 16 - พังค์ ฮาซาร์ด ตอนที่ 579 - 628

วันพีช One Piece ซีซั่น 17 - เดรสโรซ่า ตอนที่ 629 - 750

วันพีช One Piece ซีซั่น 18 - โซว ตอนที่ 751 - 776

วันพีช One Piece ซีซั่น 19 - เกาะโฮลเค้ก ตอนที่ 777 - 891

วันพีช One Piece ซีซั่น 20 - วาโนะคุนิ ตอนที่ 892 - 1088

วันพีช One Piece ซีซั่น 21 - เกาะเอ็กเฮด ตอนที่ 1089 - 1112 ล่าสุด

วันพีช ซีรีย์ยอดเยี่ยมตลอดปี

วันพีช เป็นมังงะการผจญภัยของโจรสลัด ที่เขียนและวาดโดยอาจารย์เออิจิโร โอดะ ซึ่งได้ถูกแต่งขึ้น ในเดือนกรากฎาคม ปี 1997 อาจารย์เออิจิโร โอดะ ได้รับแรงบันดาลใจจากดราก้อนบอล และดร. สลัม ในวัยเด็ก อีกทั้งเขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ชุด Vicky the Viking และต้องการวาดมังงะโจรสลัด

ในปี 1992 อาจารย์เออิจิโร โอดะ อายุ 17 ปีได้ส่งมังงะชื่อ Wanted! ซึ่งเป็นผลงานแจ้งเกิด ทำให้เขาเซ็นสัญญาเป็นพนักงานของนิตยสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ และกลายเป็นผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูนหลายคน อาจารย์โอดะ มีความสนใจในการเขียนมังงะโจรสลัด เนื่องจากความหลงไหลในไวกิ้งวัยสมัยเด็ก และได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์โจรสลัดต่างๆ รวมถึงการค้นพบเรือโจรสลัดของเอ็ดเวิร์ด ทีช (รู้จักกันในชื่อโจรสลัด ไอ้เคราดำ หรือ แบล็คเบียร์ด) เขาเเบ่งเขียนมังงะเป็น 2 ช่วง เขียนช่วงแรกในกลางปี 1990 ซึ่งทั้งคู่ถูกเรียกว่า Romance Dawn เรื่องราวดังกล่าวนำเสนอถึง มังกี้ ดี. ลูฟี่ เด็กผู้ชายที่สวมหมวกฟาง ซึ่งได้ออกเดินทางสู่ทะเลเพื่อเป็นไปโจรสลัดในตำนาน มีพลังลึกลับที่เขาได้รับจากการกินผลไม้ชนิดพิเศษที่เปลี่ยนร่างกายของเขาให้กลายเป็นยาง ซึ่งเป็นต้นแบบของผลไม้ปีศาจ ในเดือนสิงหาคม 1997 อาจารย์โอดะใช้ความคิดอย่างมากเกี่ยวกับเรื่อง Romance Dawn และเริ่มใช้แนวคิดนี้เขียนซีรีส์รายสัปดาห์ภายใต้ชื่อ วันพีช เป็นครั้งแรก ซีรี่ส์ดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ทำให้กลายเป็นหนึ่งในซีรี่ส์มังงะที่สำคัญที่สุดของนิตยสาร ตอนแรกอาจารย์โอดะต้องการให้ซี่รีส์ของเขาจบภายใน 5 ปี (วันพีช อาจจบลงในปี 2002) แต่เขาใช้เวลาเขียนนานกว่าที่คาดไว้ และไม่อาจรู้ได้ว่าจะมีเรื่องราวของเขาอีกกี่ปี อย่างไรก็ตาม อาจารย์โอดะได้กล่าวไว้ว่าตอนท้ายของบทที่ 597 ว่าเป็นจุดสิ้นสุดของครึ่งแรกของ วันพีช และอาจารย์ได้วางแผนตอนจบของ วันพีช แล้ว แม้จะใช้เวลานานเพียงใดที่จะทำให้ซีรีส์นี้เสร็จสมบูรณ์ แต่เขาก็ตั้งใจที่จะเขียน วันพีช ให้จบอย่างที่เขาวางแผนไว้แต่แรก

วันพีช กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง หรือเรียกสั้น ๆ ว่า กลุ่มหมวกฟาง เป็นกลุ่มโจรสลัดที่มีชื่อเสียงและทรงพลังที่มีต้นกำเนิดมาจากทะเลอีสต์บลู แต่มีสมาชิกในกลุ่มหลายคนมาจากหลาย ๆ พื้นที่ พวกเขาเป็นกลุ่มตัวละครหลักและเป็นตัวเอกของเรื่องวันพีซ นำโดยตัวละครเอก คือ มังกี้ ดี ลูฟี่

ชื่อ "กลุ่มหมวกฟาง" เป็นการตั้งชื่อกลุ่มตามหมวกของลูฟี่ที่ ผมแดง แชงค์ส ได้มอบให้เขาและชื่อกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางได้ถูกเรียกครั้งแรกโดย สโมคเกอร์ ที่อาราบัสต้า พวกลูกเรือใช้เรือโกอิ้ง แมรี่ในการเดินทาง ซึ่งเป็นเรือลำแรกของกลุ่มหมวกฟาง โดยได้ใช้ไปจนถึงภาควอเตอร์เซเว่น ระหว่างภาคหลังเอนิเอส ล็อบบี้ แฟรงกี้และไอซ์เบิร์กได้สร้างเรือลำใหม่ที่ชื่อว่า เธาซันด์ ซันนี่ ซึ่งตั้งชื่อโดยไอซ์เบิร์ก แม้ว่าสมาชิกในกลุ่มจะเถียงกันให้ใช้ชื่อต่าง ๆ ปัจจุบันกลุ่มหมวกฟางประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 10 คน ซึ่งมีค่าหัวรวมกันเท่ากับ 3,161,000,100 เบลี

หลังจากเหตุการณ์ที่หมู่เกาะชาบอนดี้ สมาชิกทั้ง 9 คนถูกจับแยกจากกันโดยบาร์โธโลมิว คุมะ อดีต 7 เทพโจรสลัดและสายลับของกองทัพปฏิวัติ ไปเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งพวกเขาก็ได้ใช้เวลาไปกับการฝึกฝนในสถานที่ที่ห่างไกลกันออกไป เพื่อที่จะได้แข็งแกร่งมากขึ้นและกลับมาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

สัญลักษณ์หัวกะโหลกไขว้ หรือ จอลลี่ โรเจอร์ เป็นภาพเหมือนของหัวกะโหลกศีรษะและกระดูกไขว้แบบดั้งเดิม โดยเป็นหัวกะโหลกสวมหมวกฟางอันเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของลูฟี่ แต่เนื่องจากทักษะการวาดที่ไม่ดีของลูฟี่ อุซปจึงเป็นคนวาดธงกะโหลกไขว้แทน นอกจากสัญลักษณ์กะโหลกไขว้จะมีอยู่บนธงของพวกเขาแล้ว สัญลักษณ์กะโหลกไขว้ยังมีอยู่บนใบเรือของ โกอิ้ง แมรี่ และเธาซันด์ ซันนี่ อีกด้วย

สรุปเนื้อเรื่อง วันพีช One Piece

22 ปีที่แล้ว ราชาโจรสลัดโกล ดี. โรเจอร์ ถูกประหารชีวิต อย่างไรก็ตามก่อนที่เขาจะเสียชีวิตเขาเปิดเผยต่อทุกคนว่าสมบัติชิ้นหนึ่งของเขาถูกซ่อนไว้ที่แกรนด์ไลน์ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนกลายเป็นโจรสลัดและแล่นเรือไปค้นหาสมบัติ เป็นการเริ่มต้นยุคแห่งโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ 12 ปีต่อมา ชายหนุ่มจากอีสต์บลูชื่อมังกี้ ดี. ลูฟี่ ใฝ่ฝันที่จะหา วันพีช ซึ่งเขาสูญเสียความสามารถในการว่ายน้ำไป หลังจากกินผลไม้ปีศาจ ที่ทำให้เขามีความสามารถในการยืดร่างกายเหมือนยาง และเขาได้รับหมวกฟางจากจักรพรรดิโจรสลัดแชงคูส

จนกระทั่งลูฟี่ อายุ 17 ปี ได้เริ่มก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางขึ้นมา และเอาชนะโจรสลัดที่โด่งดังที่สุดของอีสบลู ลูฟี่ได้รับลูกเรือมา 4 คน คือ โรโรโนอา โซโร ผู้ซึ่งพยายามจะเป็นนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ,อุซป ที่พยายามจะเป็นนักรบผู้กล้าหาญแห่งท้องทะเล ,ซันจิ ผู้พยายามค้นหาทะเลในตำนานที่รู้จักกันในชื่อ ออลบลู, นามิ ผู้พยายามทำแผนที่โลก

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ได้มีส่วนร่วมในการวางแผนกำจัด องค์กรอาชญากรรมบาล็อก ซึ่งนำโดย คร็อกโคไดล์ ผู้เป็น 7 เทพโจรสลัดที่ทำงานให้กับรัฐบาลโลก หลังจากนั้นกลุ่มหมวกฟางจึงได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลโลก และพวกเขาได้รับเพื่อนร่วมทีมเพิ่มอีก 2 คน คือ โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ ผู้ซึ่งต้องการรักษาความเจ็บป่วยและโรคภัยทุกชนิด และนิโค โรบิน ผู้ลึกลับซึ่งก่อนหน้านี้เป็นรองผู้บัญชาการองค์กรบาล็อก

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางยังคงเเล่นเรือในแกรนด์ไลน์ แต่ก็เกิดปัญหาขึ้น เนื่องจากเรือ โกอิ้ง แมรี่ ได้รับ ความเสียหายที่ซ่อมแซมไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น โรบินยอมให้ถูกรัฐบาลโลกจับกุมเพื่อช่วยให้กลุ่มหมวกฟางรอดจากการถูกสังหาร อย่างไรก็ตามลูฟี่และลูกเรือของเขาปฏิเสธที่จะปล่อยเธอไป จึงบุกเข้าไปช่วยนิโค โรบิน ที่เอนิเอส ล็อบบี้ เพื่อเอาชนะองกรค์ลับเฉพาะที่ทรงพลัง รู้จักกันในชื่อ CP9 กลุ่มหมวกฟางสามารถช่วยเหลือโรบินได้สำเร็จ แต่เรือ โกอิ้ง แมรี่ ถูกทำลายหลังจากพวกเขาหนีไป อย่างไรก็ตามพวกเขาได้เพื่อนร่วมทีมคนใหม่ แฟรงกี้ ผู้ซึ่งต้องการสร้างเรือเพื่อออกเดินทางรอบโลก และเขาได้สร้างเรือเธาซัน ซันนี่ ขึ้นมา จากเหตุการณ์ในเอนิเอส ล็อบบี้ ทำให้กลุ่มหมวกฟางถูกมองเป็นภัยคุกคามมากขึ้น และสมาชิกลูกเรือทุกคน ได้รับการตั้งค่าหัว

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางแล่นเรือ เข้าไปใน สามเหลี่ยมฟลอเรี่ยน ซึ่งเป็นทะเลปริศนาลึกลับและมืดมน ถูกปกคลุมด้วยหมอกหนาทั้งปี ทำให้เรือที่หลงเข้าไปหลงทิศทางไม่สามารถออกไปได้ ที่ซึ่งพวกเขาได้พบกับ บรู๊ค โครงกระดูกมนุษย์เดินได้ ผู้ที่ซึ่งต้องการเจอกับลาบูน วาฬลูกเรือที่เป็นเพื่อนกับเขาเมื่อ 10 ปีก่อน ในขณะเดียวกัน โจรสลัดที่รู้จักกันในชื่อ หนวดดำ ได้จับพอร์ทกัส ดี. เอส พี่ชายบุญธรรมของลูฟี่ ให้แก่รัฐบาลโลกเพื่อประหาร ลูฟี่จึงตัดสินใจไปช่วยเอซจากการประหารที่กำลังจะเกิดขึ้น

ลูฟี่พยายามบุกเข้า อิมเพลดาวน์ หรือ คุกใต้สมุทร ซึ่งเป็นสถานที่คุมขังสูงสุดของรัฐบาล แต่ไม่สามารถช่วยเอสได้ทันเวลา จากนั้นเขาก็ฝ่าวงล้อมพร้อมกับได้รับความช่วยเหลือนักโทษคนอื่นๆ ให้เขาไปถึงมารีนฟอร์ดที่ๆเอซจะถูกประหารชีวิต สงครามได้บังเกิดขึ้นในมารีนฟอร์ดเมื่อหนวดขาวหนึ่งในจักรพรรดิโจรสลัด ซึ้งเป็นกัปตันของเอส พร้อมกับลูกเรือของเขาต่อสู้กับทหารเรือ ลูฟี่ได้ถูกเปิดเผยว่าเป็นบุตรชายของมังกี้ ดี. ดราก้อน ผู้นำของกลุ่มปฎิวัติที่ต้องการทำลายรัฐบาลโลก และเอซก็ถูกเปิดเผยว่าเป็นลูกชายของราชาโจรสลัดโกล ดี. โรเจอร์ ลูฟี่พยายามที่จะช่วยเหลือเอซ แต่เอซก็ถูกฆ่าตายหลังจากช่วยลูฟี่จากนายพลอาคาอินุ เมื่อจักรพรรดิโจรสลัดแชงคูสมาถึงมารีนฟอร์ด สงครามจึงได้สิ้นสุดลง ด้วยความเสียใจของลูฟี่ที่ช่วยเหลือเอซไม่ได้ ลูฟี่จึงส่งข้อความถึงลูกเรือของเขาเพื่อบอกให้พวกเขา ฝึกฝนและแข็งแกร่งขึ้นภายในเวลาสองปี

สองปีต่อมาหมวกฟางก็กลับมารวมกลุ่มแล้วเดิมทางเข้าสู่นิวเวิลด์ พวกเขาได้ก่อตั้งพันธมิตรกับทราฟัลการ์ ลอว์ พวกเขาเดินทางผ่านพังค์ ฮาซาร์ด และเดรสโรซ่า เพื่อทำลายโรงงานที่จัดหาผลปีศาจเทียมให้กับไคโด จักรพรรดิอสูร อีกทั้งกลุ่มหมวกฟางได้ไปป่วนงานแต่งงานของซันจิน ที่จักรพรรดิบิ๊กมัมจัดขึ้น หมวกฟางและพันธมิตรของพวกเขาประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือซันจิและจินเบ มนุษย์เงือก อดีต 7 เทพโจรสลัดที่มีความฝันที่ทำให้เกิดสันติภาพระหว่างมนุษย์และมนุษย์เงือกให้สำเร็จได้มาเข้าร่วมทีม

ดูวันพีช วันพีช กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

luffy one piece

ลูฟี่หมวกฟาง เป็นตัวละครหลักของเรื่องวันพีซ เป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในนักสู้ระดับแนวหน้า ความฝันตลอดชีวิตของเขาคือการเป็นราชาโจรสลัด เพื่อค้นหาสมบัติในตำนานที่ โกล ดี โรเจอร์ ผู้ล่วงลับได้ทิ้งเอาไว้ โดยลูฟี่เชื่อว่าการเป็นราชาโจรสลัดนั้นหมายถึงการเป็นผู้ที่มีอิสรภาพมากที่สุดในโลก

roronoa zoro one piece

โรโรโนอา โซโล หรือที่รู้จักกันในชื่อ "นักล่าโจรสลัด" โซโลเป็นสมัครชิกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขาเป็นหนึ่งในนักดาบและหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกองเรือใหญ่ของกลุ่มหมวกฟาง โซโรได้รับการยอมรับอย่างเปิดเผยว่าเป็นมือขวาของกัปตันทีมอย่างมังกี้ ดี ลูฟี่ เดิมเคยเป็นนักล่าค่าหัว เขาเป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 2 ของลูฟี่ และเป็นคนแรกที่ได้เข้าร่วมกลุ่มในภาคโรแมนซ์ดาว์น

nami one piece

นามิเป็นต้นหนเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เธอเป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 3 และเป็นคนที่ 2 ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในช่วงภาคออเรนจ์ทาวน์ นามิเป็นน้องสาวบุญธรรมของโนจิโกะ ซึ่งต่อมาหลังจากที่ทั้งสองได้กลายเป็นเด็กกำพร้าก็ได้ถูกรับเลี้ยงดูแลเอาไว้โดยเบลเมล

usopp one piece

ก็อด อุซป หรืออีกชื่อคือ “โซเงคิง” เป็นนักซุ่มยิงของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขาเป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 4 และเป็นคนที่ 3 ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในช่วงภาคหมู่บ้านไซรัป แม้ว่าต่อมาเขาได้ออกจากการเป็นลูกเรือในช่วงภาควอเตอร์เซเว่น แต่เขาก็ได้กลับเข้ามาเป็นลูกเรืออีกครั้ง ในตอนท้ายของภาคเอนิเอส ล็อบบี้

sanji one piece

“ขาดำ” ซันจิ เกิดเป็นวินสโมค ซันจิ เขาทำหน้าที่เป็นพ่อครัวของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกองเรือใหญ่ของกลุ่มหมวกฟาง เป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 5 และเป็นคนที่ 4 ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในช่วงภาคบาราติเอ

chopper one piece

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "คอตตอนแคนดี้เลิฟเวอร์" ช็อปเปอร์เป็นหมอของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกองเรือใหญ่หมวกฟาง ช็อปเปอร์เป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 6 และเป็นคนที่ 5 ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในช่วงภาคเกาะดรัม ในตอนท้ายของภาคเกาะดรัม ช็อปเปอร์ถูกบังคับให้เข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดฟ็อกซี่เป็นการชั่วคราว (ถูกจับเป็นตัวประกัน) แต่ถูกส่งกลับไปเป็นลูกเรือของลูฟี่หลังจากชนะเกมแล้ว

nico robin one piece

นิโค โรบิน หรือที่รู้จักกันในฉายาของเธอว่า "เด็กปีศาจ" เธอเป็นนักโบราณคดีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกองเรือใหญ่หมวกฟาง เป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 7 และเป็นคนที่ 6 ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเมื่อสิ้นสุดภาคอาราบัสต้า โดยเธอออกจากทีมชั่วคราวในช่วงวอเตอร์เซเว่น แต่กลับมาเข้าร่วมอีกครั้งในช่วงอินิเอส ลอบบี้

franky one piece

"ไซบ็อกซ์" แฟรงกี้ เป็นช่างต่อเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกองเรือใหญ่ของกลุ่มหมวกฟาง เป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 8 และเป็นคนที่ 7 ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเมื่อสิ้นสุดภาคอินิเอส ล็อบบี้

brook one piece

"โซลคิง" บรู๊ค เป็นนักดนตรีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขาเป็นหนึ่งในนักดาบของกลุ่ม และเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกองเรือใหญ่ของกลุ่มหมวกฟาง เป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 9 และเป็นคนที่ 8 ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเมื่อสิ้นสุดภาคทริลเลอร์ บาร์ค

jinbe one piece

"ชายชาตรีแห่งท้องทะเล" จินเบ เป็นนายท้ายของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของกองเรือใหญ่ของกลุ่มหมวกฟาง เป็นสมาชิกลูกเรือคนที่ 10 และเป็นคนที่ 9 ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยเข้าร่วมในช่วงวาโนะคุนิ

nefertari vivi one piece

อดีตสมาชิกกลุ่ม “เนเฟลตาลี วีวี่” เธอเป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรอาราบัสต้า ผู้ลูกสาวของ เนเฟลตาลี คอบร้า และตีตี้ ในช่วงวัยเด็กของเธอ วีวี่ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มซูนะซูนะ ซึ่งเป็นรองหัวหน้าของกลุ่มที่นำโดย โคซา เพื่อนของเธอ