ดูวันพีช One Piece ซีซั่น 5 ความฝัน โจรสลัดเซนี่ และตำนานหมอกสีรุ้ง ตอนที่ 133 - 144

ซีซันที่ 5 ของอนิเมะเรื่องวันพีชนั้นถูกกำกับการแสดงโดย Konosuke Uda และถูกสร้างขึ้นโดย Toei Animation เหมือนส่วนที่เหลือของซีรีย์ จะเป็นการติดตามการผจญภัยของ มังกี้ ดี. ลูฟี่ และกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางของเขา แต่แทนที่จะปรับเป็นส่วนหนึ่งของมังงะวันพีชของเออิจิโระ โอดะ ซึ่งประกอบไปด้วยต้นฉบับที่สมบูรณ์ 3 ส่วน ซึ่งมีเรื่องราวอยุ่ในตัวมันเอง ในห้าตอนแรกนั้นแต่ละตอนจะเป็นการทำตามความฝันของตนเอง อีกสามตอนถัดไปประกอบด้วย "Shutsugeki! Zenii Kaizoku Dan" ซึ่งเป็นเรื่องราวที่มุ่งเน้นเน้นไปที่การพบเจอกับอดีตผู้ให้ยืมเงิน และ 5 ตอนสุดท้ายเกิดเป็น "Niji no Kanata e" เป็นการดำเนินเรื่องราวและจัดการกับตัวละครเอกที่ถูกขังอยู่ในหมอกลึกลับสีรุ้ง

ซีซันนี้เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2002 จนถึง 2 กุมภาพันธ์ 2003 ผ่านทาง Fuji Television ในญี่ปุ่น และถูกปล่อยออกมาในรูปแบบ DVD ทั้งหมด 5 ชุด ซึ่งแต่ละชุดประกอบด้วยแผ่นดิสก์ 1 แผ่น ที่มี 2 หรือ 3 ตอน โดย Avex Mode ระหว่าง 3 มีนาคม 2004 ถึง 7 กรกฎาคม 2004 ซีซันนี้นั้นได้รับลิขสิทธิ์ในการออกอากาศเป็นภาอังกฤษที่มีการแก้ไขเป็นจำนวนมาก โดย 4Kids Entertainment ซึ่งฉบับปรับปรุงนี้ถูกฉายในวันที่ 4 สิงหาคม 2007 จนถึง 22 กันยายน 2007 ผ่านทาง Cartoon Network และหยุดไปช่วงหนึ่งจนถึงซีซันที่ 7 ที่มีทั้ง 13 ตอน ซึ่งเป็นซีซันสุดท้ายที่ถูกพากย์โดย 4Kids Entertainment เริ่มต้นด้วยซีซันที่ 6 ที่ Funimation เข้ามาขัดเกลาตอนใหม่เพื่อออกอากาสผ่านทาง Cartoon Network จนในที่สุดพวกเขาก็ได้ขัดเกลาซีรีย์ใหม่ตั้งแต่จุดเริ่มต้นสำหรับการปล่อยซีรีย์ที่ไม่มีการตัดออกในรูปแบบ DVD และปล่อยซีซันที่ 5 ออกมาในชื่อ "One Piece: Season Two – Seventh Voyage" เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2010

ในเวอร์ชันของ Toei Animation ใช้เพลงประกอบทั้งหมด 3 เพลงแบ่งเป็นธีมเปิด 1 เพลง และธีมปิดตอน 2 เพลง โดยธีมเปิดคือเพลง "Hikari e" โดย The Babystars และธีมปิดคือเพลง "Shining Ray" โดย Janne Da Arc สำหรับ 2 ตอนแรก และใช้เพลง "Free Will" โดย Ruppina สำหรับตอนที่เหลือในซีซันนี้ The 4Kids Entertainment พากย์โดยใช้เพลงต้นฉบับในการปรับใช้

กลุ่มโจรสลัดหมวกฝางใน New World

Luffy One Piece

มังกี้ D ลูฟี่ Monkey D. Luffy

เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่จะเป็นราชาโจรสลัด หลังจากได้รับการฝึกสอนจากเรย์ลี่ เขาและผองเพื่อนกำลังเผชิญหน้ากับนิวเวิลด์

Zolo One Piece

โรโรโนอา โซโล Roronoa Zolo

ชายผู้ซึ่งกลืนความทะนงตัว และขอให้ตาเหยี่ยว มิฮอค ช่วยฝึกสอนเพลงดาบบนเกาะ Gloom ก่อนที่จะกลับมาพบกับสมาชิกกลุ่มที่เหลือ

Nami One Piece

นามิ Nami

นามิได้เรียนรู้เกี่ยวกับภูมิอากาศของนิวเวิลด์บนเกาะลอยฟ้า Weatheria ซึ่งเป็นสถานที่ศึกษาของนักวิทยาศาสตร์

Usopp One Piece

อุซป Usopp

เขาได้ฝึกฝนภายใต้ Heracles ที่เกาะ Bowin เพื่อที่จะกลับมาเป็นราชาแห่งพลซุ่มยิง

Sanji One Piece

วินสโมค ซันจิ Sanji

ซันจิฝึกต่อผู้กับอาจารย์คาราเต้ New Kama เพื่อที่เขาจะได้ใช้เวลาไปกับการพัฒนาฝีมือการต่อสู้

Chopper One Piece

โทนี โทนี ช็อปเปอร์ Tony Tony Chopper

หลังจากวิจัยตำรับยาอย่างถ่องแท้ที่ Birdle Kingdom ช็อปเปอร์จึงกลับมารวมตัวกับสมาชิกกลุ่มหมวกฝางส่วนที่เหลือ

Robin One Piece

นิโค โรบิน Nico Robin

เธอใช้เวลาไปกับหัวหน้าคณะปฏิวัติที่ Baltigo ซึ่งเป็นพ่อของลูฟี่นั้นเอง

Franky One Piece

แฟรงกี้ Franky

เขาได้ปรับแต่งร่างกายของตัวเองที่ Future Land Baldimore ก่อนจะกลับมารวมตัวกับกลุ่มหมวกฝางส่วนที่เหลือ

Brook One Piece

บรู๊ค Brook

หลังจากถูกเผ่า Longarm(แขนยาว) จับกุมแล้วถูกใช้ให้แสดงโชร์แปลกปลาด เขาจึงกลายเป็นราชาเพลงร็อคผู้โด่งดัง ทุกคนเรียกเขาว่า Soul King