ดูวันพีช One Piece ซีซั่น 9 เอนิเอส ล็อบบี้ ตอนที่ 265 - 336

ซีซันที่ 9 ของอนิเมะวันพีชนั้นถูกเขียนโดย Kounosuke Uda and Munehisa Sakai และผลิตโดย Toei Animation เหมือนกันกับซีรีย์เรื่องอื่นๆ ที่เป็นการติดตามการผจญภัยของ มังกี้ ดี. ลูฟี่ และกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางของเขา จากมังงะที่ชื่อว่าวันพีช ของเออิจิโระ โอดะ โดยเรื่องราวส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับเอนิเอสล็อบบี้ ซึ่งมีการดัดแปลงมาจากมังงะของโอดะจากเล่มที่ 39 ถึง 45 โดยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเอนิเอสล็อบบี้จำนวน 5 ตอน ที่ชื่อว่า "Straw Theatre & Straw Pirate Tales" และมี 3 ตอนที่พูดถึงประวัติที่น่าเศร้าของลูฟี่ ("Historical Drama Boss Luffy") และตอนสุดท้ายเป็นเรื่องเกี่ยวกับชอปเปอร์แมน

หลังจากข้ามผ่านพายุอควาลากูนา ที่เกิดขึ้นปีละครั้ง ด้วยเรือเดินสมุทรร็อกเก็ตแมนที่ควบคุมโดยโคโคโระ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางรวมไปถึงอุซปได้ปลอมตัวเป็นโซเงคิง และพันธมิตรของพวกเขา แฟรงกี้แฟมิลี่ กัลเลย์ล่าคอมพานี โฟร์แมน และกบซูโม่โยโกสุนะ ได้โจมตีเกาะที่มั่นของรัฐบาลเอนิเอสล็อบบี้ เพื่อทวงคืนสหายของพวกเขา แฟรงกี้และนิโคโรบินจากกลุ่มลอบสังหารลับ Cipher Pol No. 9 หลังจากนั้นพวกเขาก้หลีกเลี่ยงการทำลายล้างโดยหน่วยปฏิบัติการทางทหารที่น่าหวาดกลัวอย่าง บัสเตอร์คอล และเมื่อกลับมาที่เมืองวอเตอร์เซเว่น กลุ่มหมวกฟางก็ได้รับแฟรงกี้เข้ามาเป็นลูกเรือของพวกเขาและได้รับเรือใหม่คือ เทาซันด์ ซันนี่ สุดท้ายพวกเขาก็ได้พบกับกลุ่มนักล่าค่าหัว ที่เรียกว่าตระกูลแอตชิโน่

ในแต่ละตอนของ "Straw Theatre & Straw Pirate Tales" มีเนื้อหาสรุป 21 นาที เกี่ยวกับเบื้องหลังของหมวกฟาง และ 3 นาทีเป็นของขวัญพิเศษ ซึ่งดัดแปลงมาจากการ์ตูนสั้นๆของโอดะ ซึ่งเคยตีพิมพ์ในนิจยสาร One Piece Log fan ตอน "Historical Drama Boss Luffy" เป็นภาคต่อของรายการพิเศษของวันพีชซีซัน 4 ที่จัดขึ้นที่ Grand Jipang

ซีซันนี้เริ่มออกอากาสเป็นครั้งแรกตั้งแต่ 21 พฤษภาคม 2006 จนถึง 23 ธันวาคม 2007 ผ่านทาง Fuji Television ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก้มีการรวบรวม DVD จำนวน 19 ชุด ซึ่งแต่ละชุดจะมี 3 ตอน เกี่ยวกับเรื่องราวของเอนิเอสล็อบบี้ ซึ่งถูกปล่อยออกมาโดย Avex Mode ในช่วงวันที่ 9 มกราคม 2008 ถึง 1 กรกฎาคม 2009 ส่วน DVD ชุดที่ 20 มีจำนวน 2 ตอน ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2009 DVD ชุดที่ 21 มีจำนวนทั้งหมด 4 ตอน ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2009 และ DVD ชุดพิเศษถูกปล่อยออกมาตอนเดียวเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2008 ในเดือนกรกฎาคม ปี 2012 Funimation ออกมาประกาศว่าพวกเขามีตอนที่หามาได้ทั้งหมดในซีซันนี้ ซึ่งจะถูกปล่อยออกมาเป็นส่วนหนึ่งของ "Season Five" ในอเมริกา

ในซีซันนี้ใช้เพลงประกอบทั้งหมด 6 เพลงด้วยกัน สำหรับเปิดตอน 4 เพลงและจบตอน 2 เพลง โดยเพลงธีมแรกนั้นใช้สำหรับเนื้อเรื่องส่วนของเอนิเอสล็อบบี้ คือเพลง "Brand New World" โดย D-51 ส่วนตอนพิเศษจะเปิดตอนด้วยเพลง "We Are! (7 Straw Hat Pirates variant)" ซึ่งร้องโดยนักพากย์เสียงกลุ่มหมวกฟางทั้ง 7 คน ในส่วนที่สองของเนื้อหาที่เกี่ยวกับเอนิเอสล็อบบี้นั้น ใช้เพลง "Crazy Rainbow" โดย Tackey & Tsubasa จนถึงตอนที่ 325 และเพลง "Jungle P" โดย 5050 จนกระทั่งจบซีซัน ในส่วนของเพลงจบตอนนั้น คือเพลง "Adventure World" โดย Delicatessen ซึ่งใช้ในส่วนแรกของเนื้อหาที่เกี่ยวข้องเอนิเอสล็อบบี้ และเพลง "Family" ที่ร้องโดยนักพากย์เสียงกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เพื่อใช้เป็นเพลงจบสำหรับเรื่องราวของตอนพิเศษ ส่วนในส่วนที่สองของเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเอนิเอสล็อบบี้นั้นยังคงมีการออกอากาสอยุ่แต่ไม่มีเพลงประกอบในตอนจบ

กลุ่มโจรสลัดหมวกฝางใน New World

Luffy One Piece

มังกี้ D ลูฟี่ Monkey D. Luffy

เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่จะเป็นราชาโจรสลัด หลังจากได้รับการฝึกสอนจากเรย์ลี่ เขาและผองเพื่อนกำลังเผชิญหน้ากับนิวเวิลด์

Zolo One Piece

โรโรโนอา โซโล Roronoa Zolo

ชายผู้ซึ่งกลืนความทะนงตัว และขอให้ตาเหยี่ยว มิฮอค ช่วยฝึกสอนเพลงดาบบนเกาะ Gloom ก่อนที่จะกลับมาพบกับสมาชิกกลุ่มที่เหลือ

Nami One Piece

นามิ Nami

นามิได้เรียนรู้เกี่ยวกับภูมิอากาศของนิวเวิลด์บนเกาะลอยฟ้า Weatheria ซึ่งเป็นสถานที่ศึกษาของนักวิทยาศาสตร์

Usopp One Piece

อุซป Usopp

เขาได้ฝึกฝนภายใต้ Heracles ที่เกาะ Bowin เพื่อที่จะกลับมาเป็นราชาแห่งพลซุ่มยิง

Sanji One Piece

วินสโมค ซันจิ Sanji

ซันจิฝึกต่อผู้กับอาจารย์คาราเต้ New Kama เพื่อที่เขาจะได้ใช้เวลาไปกับการพัฒนาฝีมือการต่อสู้

Chopper One Piece

โทนี โทนี ช็อปเปอร์ Tony Tony Chopper

หลังจากวิจัยตำรับยาอย่างถ่องแท้ที่ Birdle Kingdom ช็อปเปอร์จึงกลับมารวมตัวกับสมาชิกกลุ่มหมวกฝางส่วนที่เหลือ

Robin One Piece

นิโค โรบิน Nico Robin

เธอใช้เวลาไปกับหัวหน้าคณะปฏิวัติที่ Baltigo ซึ่งเป็นพ่อของลูฟี่นั้นเอง

Franky One Piece

แฟรงกี้ Franky

เขาได้ปรับแต่งร่างกายของตัวเองที่ Future Land Baldimore ก่อนจะกลับมารวมตัวกับกลุ่มหมวกฝางส่วนที่เหลือ

Brook One Piece

บรู๊ค Brook

หลังจากถูกเผ่า Longarm(แขนยาว) จับกุมแล้วถูกใช้ให้แสดงโชร์แปลกปลาด เขาจึงกลายเป็นราชาเพลงร็อคผู้โด่งดัง ทุกคนเรียกเขาว่า Soul King