ดูวันพีช One Piece ซีซั่น 2 มุ่งสู่แกรนด์ไลน์ ตอนที่ 53 - 76

ซีซันที่ 2 ของอนิเมะเรื่องวันพีช ถูกกำกับโดย Kounosuke Uda และถูกสร้างโดย Toei Animation ซึ่งมีโครงเรื่องหลักอย่างเดียวเรียกว่า เข้าสู่แกรนด์ไลน์ ซึ่งปรับจากมังงะเรื่องวันพีช ของ เออิจิโระ โอดะ ไม่นานหลังจากกจุดเริ่มต้นของเล่มที่ 12 จนถึงจุดเริ่มต้นของเล่มที่ 15 จำนวนกว่า 15 ตอน หลังจากการผจญภัยของ มังกี้ ดี. ลูฟี่ โจรสลัดหมวกฟางในทะเลที่ถูกสมมติขึ้นที่เรียกว่า แกรนด์ไลน์ การเข้าไปติดอยู่ในลำไส้ของวาฬยักษ์ลาบูน ทำให้พวกเขาได้พบกับชายชราผู้ดูแลวาฬที่ชื่อว่า คอคคัส และ เนเฟลตาลี วีวี่ ซึ่งได้พาเธอไปกับพวกเขา พวกเขาได้ไปสร้างศัตรูไว้เป็นองค์กรลับของครอคโคไดล์, แก๊งบาล็อกเวิร์ค และได้ตีสนิทกับยักษ์ดอร์รี่ และบร็อคกี่ ที่เกาะลิตเติ้ล การ์เด้น บนเกาะยุคก่อนประวัติศาสตร์

ซีซันนี้เริ่มออกอากาศตั้งแต่ 21 มีนาคม ถึง 19 สิหาคมของปี 2001 บน Fuji Television ในประเทศญี่ปุ่น ในการวัดจำนวนผู้ชมในภูมิภาคคันโต นั้นพบว่าการออกอากาศเหล่านี้ได้รับการจัดอันดับ (เรตติ้ง) ตั้งแต่ 12.5 ถึง 17.2 ซึ่งได้รับในทุกๆตอนจากที่ต่างๆ ในการการจัดอันดับอนิเมะยอดนิยม 10 อันดับแรกประจำสัปดาห์ Avex Entertainment ได้เปิดตัวตอนต่างๆในซีซัน บน VHS รวม 5 ตอน และ บน DVD รวม 6 ตอน ซึ่งแต่ละแบบประกอบไปด้วย 3 ตอน ระหว่าง 3 เมษายน ถึง 4 กันยายน 2002 ในการดัดแปลงเป็นภาษาอังกฤษโดยอดีตผู้ที่ได้รับลิขสิทธ์อย่าง 4Kids Entertainment จากทั้งหมด 16 ตอนถูกตัดให้เหลือเพียง 4 ตอนเท่านั้น ซึ่งเป็นรายแรกที่ออกอากาศในวันที่ 30 กรกฎาคม แม้ว่า 20 สิงหาคม 2005 จะถูกออกอากาศเป็นส่วนหนึ่งของรายการ FOX BOX โดย Fox Broadcasting Company ผู้ที่ได้ลิขสิทธิ์ในอนิเมะคนใหม่อย่าง Funimation ได้ปล่อยตอนของซีซันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจากการรวบรวมดีวีดีที่ไม่ได้มีการตัดต่อของตอนที่ 5 และ 6 ในวันที่ 30 มิถุนายน และ 25 สิงหาคม 2009

เวอร์ชันของ Toei Animation ได้ใช้เพลงประกอบจำนวน 4 เพลง (จำนวนเท่ากันกับซีซันก่อนหน้า) แบ่งเป็นเพลงประกอบตอนเปิดจำนวน 1 เพลง คือ “Believe” โดย Folder5 และใช้เพลงจบตอน เป็นเพลง "Run! Run! Run!" โดย Maki Otsuki สำหรับ 2 ตอนแรกของซีซัน เพลง "Watashi ga Iru Yo" โดย Tomato Cube ในตอนที่ 3 ถึงตอนที่ 12 และเพลง "Shouchi no Suke" โดย Suitei Shoujo สำหรับ 4 ตอนสุดท้ายของซีซั่น 4Kids Entertainment ใช้เพลงต้นฉบับในการดัดแปลง ในขณะที่ Funimation Entertainment เลือกใช้เพลงแบบ Toei Animation ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ

กลุ่มโจรสลัดหมวกฝางใน New World

Luffy One Piece

มังกี้ D ลูฟี่ Monkey D. Luffy

เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่จะเป็นราชาโจรสลัด หลังจากได้รับการฝึกสอนจากเรย์ลี่ เขาและผองเพื่อนกำลังเผชิญหน้ากับนิวเวิลด์

Zolo One Piece

โรโรโนอา โซโล Roronoa Zolo

ชายผู้ซึ่งกลืนความทะนงตัว และขอให้ตาเหยี่ยว มิฮอค ช่วยฝึกสอนเพลงดาบบนเกาะ Gloom ก่อนที่จะกลับมาพบกับสมาชิกกลุ่มที่เหลือ

Nami One Piece

นามิ Nami

นามิได้เรียนรู้เกี่ยวกับภูมิอากาศของนิวเวิลด์บนเกาะลอยฟ้า Weatheria ซึ่งเป็นสถานที่ศึกษาของนักวิทยาศาสตร์

Usopp One Piece

อุซป Usopp

เขาได้ฝึกฝนภายใต้ Heracles ที่เกาะ Bowin เพื่อที่จะกลับมาเป็นราชาแห่งพลซุ่มยิง

Sanji One Piece

วินสโมค ซันจิ Sanji

ซันจิฝึกต่อผู้กับอาจารย์คาราเต้ New Kama เพื่อที่เขาจะได้ใช้เวลาไปกับการพัฒนาฝีมือการต่อสู้

Chopper One Piece

โทนี โทนี ช็อปเปอร์ Tony Tony Chopper

หลังจากวิจัยตำรับยาอย่างถ่องแท้ที่ Birdle Kingdom ช็อปเปอร์จึงกลับมารวมตัวกับสมาชิกกลุ่มหมวกฝางส่วนที่เหลือ

Robin One Piece

นิโค โรบิน Nico Robin

เธอใช้เวลาไปกับหัวหน้าคณะปฏิวัติที่ Baltigo ซึ่งเป็นพ่อของลูฟี่นั้นเอง

Franky One Piece

แฟรงกี้ Franky

เขาได้ปรับแต่งร่างกายของตัวเองที่ Future Land Baldimore ก่อนจะกลับมารวมตัวกับกลุ่มหมวกฝางส่วนที่เหลือ

Brook One Piece

บรู๊ค Brook

หลังจากถูกเผ่า Longarm(แขนยาว) จับกุมแล้วถูกใช้ให้แสดงโชร์แปลกปลาด เขาจึงกลายเป็นราชาเพลงร็อคผู้โด่งดัง ทุกคนเรียกเขาว่า Soul King