ดูวันพีช One Piece ซีซั่น 7 จี-เอท และเดวี แบค ไฟท์ ตอนที่ 197 - 228

ซีซันที่ 7 ของอนิเมะวันพีชถูกผลิตโดย Toei Animation และกำกับโดย Konosuke Uda ซึ่งมีต้นแบบมาจากมังงะของเออิจิโระ โอดะในชื่อเดียวกัน โดยซีซันนี้ได้รับการปล่อยตัวในญี่ปุ่นเป็นบทเดียวเลย เรียกว่า "Escape! The Naval Fortress & The Foxy Pirate Crew" ซึ่งเกี่ยวข้องกับการแทรกซึมของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและหลบหนีจากป้อมปราการทางทะเลเพื่อทวงคืนสมบัติของพวกเขาที่ถูกยึดไป ต่อมากลุ่มหมวกฟางจึงได้พบกับกลุ่มโจรสลัดจิ้งจอกเงิน ฟ็อกซี่ และพรรคพวก เป็นผู้ที่ท้าทายพวกเขาไปสู่เดวี่แบ็คไฟท์ อันเป็นการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ระหว่างลูกเรือของฟ็อกซี่ และลูกเรือของลูฟี่ หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ได้พบกับพลเรือเอกอาโอกจอ ซึ่งเป้นพลนาวิกโยธินที่มุ่งมั่นที่จะจับตัวนิโคโรบิน

ในซีซันนี้เริ่มออกอากาศผ่านทาง Fuji Television เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2004 และสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2005 ยาวนานถึง 33 ตอน วันพีชเริ่มออกอากาศด้วยความละเอียดสูงในรูปแบบของไวด์สกรีน ที่มีรอบปฐมทัศน์เป็นตอนที่ 207 อย่างไรก็ตามในญี่ปุ่นยังคงมีการวางขาย DVD ในรูปแบบเต็มจอ 4:3 จนกระทั่งเริ่มเข้าสู่ซีซันที่ 8 จุดเริ่มต้นของซีซันนี้ ได้มีการเผยแพร่ในรูปแบบภาษาอังกฤษโดย Funimation ในเดือนตุลาคม 2011 Funimation ประกาศว่าพวกเขามีตอนที่หามาได้ที่เหลืออยู่ของซีซันนี้รวมไปถึงของซีซันถัดไปด้วย เพื่อเปิดตัว “Season four” ในอเมริกา โดยมีการแถลงข่าวว่าทุกตอนอาจจะอยู่ในรูปแบบของไวน์สกรีน 16:9 ซึ่งจะเริ่มที่ตอน 207 อย่างที่เคยออกอากาศไป ในงานแถลงข่าวยังกล่าวอีกว่าตอนเหล่านี้จะถูกปล่อยตัวในรูปแบบ HD ซึ่งบอกใบ้ถึงการปล่อย Blu-ray ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ไม่ได้อธิบายถึงรูปแบบของแผ่นดิสก์โดยตรง ในระยะเริ่มต้นของซีซันนี้ วันพีชได้กลับมาออกอากาศผ่าน Toonami แล้ว ในช่วง Adult Swim ของคืนวันเสาร์ ต่อจากตอนที่ 207 โดยเปิดตัวเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2013

ซีซันใช้เพลง 4 เพลงตลอดทั้งซีรีย์ โดยเพลงแรกเป็นเพลงเปิดตอนที่มีชื่อว่า "Bon Voyage" โดย Bon-Bon Blanco และเพลงจบตอนที่มีชื่อว่า "Dreamship สร้างโดย Aiko Ikuta ซึ่งถูกใช้ในช่วงเริ่มต้นของซีซัน การใช้เพลงในการเปิดตอนและจบตอนในช่วงที่สองนั้นเริ่มใช้ตั้งแต่ตอนที่ 207 เป็นต้นไปคือเพลง "Kokoro no Chizu" และ "Mirai Koukai" ตามลำดับ โดย Boystyle and Tackey & Tsubasa ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษมีการใช้เพลง "Eternal Pose" แทน เพลง "Mirai Koukai" เนื่องจากมีปัญหาในเรื่องลิขสิทธิ์ของเพลง

กลุ่มโจรสลัดหมวกฝางใน New World

Luffy One Piece

มังกี้ D ลูฟี่ Monkey D. Luffy

เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่จะเป็นราชาโจรสลัด หลังจากได้รับการฝึกสอนจากเรย์ลี่ เขาและผองเพื่อนกำลังเผชิญหน้ากับนิวเวิลด์

Zolo One Piece

โรโรโนอา โซโล Roronoa Zolo

ชายผู้ซึ่งกลืนความทะนงตัว และขอให้ตาเหยี่ยว มิฮอค ช่วยฝึกสอนเพลงดาบบนเกาะ Gloom ก่อนที่จะกลับมาพบกับสมาชิกกลุ่มที่เหลือ

Nami One Piece

นามิ Nami

นามิได้เรียนรู้เกี่ยวกับภูมิอากาศของนิวเวิลด์บนเกาะลอยฟ้า Weatheria ซึ่งเป็นสถานที่ศึกษาของนักวิทยาศาสตร์

Usopp One Piece

อุซป Usopp

เขาได้ฝึกฝนภายใต้ Heracles ที่เกาะ Bowin เพื่อที่จะกลับมาเป็นราชาแห่งพลซุ่มยิง

Sanji One Piece

วินสโมค ซันจิ Sanji

ซันจิฝึกต่อผู้กับอาจารย์คาราเต้ New Kama เพื่อที่เขาจะได้ใช้เวลาไปกับการพัฒนาฝีมือการต่อสู้

Chopper One Piece

โทนี โทนี ช็อปเปอร์ Tony Tony Chopper

หลังจากวิจัยตำรับยาอย่างถ่องแท้ที่ Birdle Kingdom ช็อปเปอร์จึงกลับมารวมตัวกับสมาชิกกลุ่มหมวกฝางส่วนที่เหลือ

Robin One Piece

นิโค โรบิน Nico Robin

เธอใช้เวลาไปกับหัวหน้าคณะปฏิวัติที่ Baltigo ซึ่งเป็นพ่อของลูฟี่นั้นเอง

Franky One Piece

แฟรงกี้ Franky

เขาได้ปรับแต่งร่างกายของตัวเองที่ Future Land Baldimore ก่อนจะกลับมารวมตัวกับกลุ่มหมวกฝางส่วนที่เหลือ

Brook One Piece

บรู๊ค Brook

หลังจากถูกเผ่า Longarm(แขนยาว) จับกุมแล้วถูกใช้ให้แสดงโชร์แปลกปลาด เขาจึงกลายเป็นราชาเพลงร็อคผู้โด่งดัง ทุกคนเรียกเขาว่า Soul King